Lượt xem:
Đọc bài viết

Thị trấn Kép được thành lập theo Nghị quyết số 813/NQ- UBTVQH14, ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XIV) về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Giang, chính thức đi vào hoạt động từ 01/3/2020. Là thị trấn nằm ở phía Bắc huyện Lạng Giang, phía Bắc giáp xã Quang Thịnh, phía đông giáp với xã Hương Sơn, phía Nam giáp với xã Hương Lạc, phía Tây giáp xã An Hà, Nghĩa Hòa. Thị trấn Kép có 15 tổ dân phố với diện tích tự nhiên là 9,64 km2, có trên 3.961 hộ với số nhân khẩu14.061 người. Đảng bộ có 20 chi bộ trực thuộc, với tổng số 460 đảng viên.Tổng số cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách thị trấn hiện nay có 25 đồng chí, trong đó: Cán bộ, công chức, viên chức 20 đồng chí, 100% đạt chuẩn, trong đó: 19 đồng chí có trình độ đại học; 01 đồng chí có trình độ trên đại học; cán bộ không chuyên trách có 05 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí có trình độ đại học. Thị trấn có điều kiện rất thuận lợi về giao thông: Đường quốc lộ 1A và tỉnh lộ 292 chạy qua, giao nhau tại ngã 5 Kép; có ga Kép là nơi trung chuyển hàng hoá giữa tuyến Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Quảng Ninh; có 02 chợ ở trung tâm thị trấn nên rất thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán của nhân dân. Người dân địa phương năng động trong kinh doanh, con em của địa phương có truyền thống hiếu học, cần cù chịu khó trong lao động sản xuất.

Trong những năm qua thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương đã có những bước phát triển vững chắc. Tốc độ tăng gia trị các ngành kinh tế hàng năm đạt 18,87%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: tỷ trọng nông, lâm nghiệp và thuỷ sản giảm xuống còn 8,5%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tăng lên 31,8%; thương mại, dịch vụ tăng lên 59,7%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 90 triệu đồng/người/năm; đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt đô thị ngày một đổi mới.Sự nghiệp giáo dục và y tế tiếp tục được duy trì, phát triển 03 trường đều đạt chuẩn Quốc gia và hàng năm đều được UBND huyện đánh giá là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, công tác quân sự địa phương được tăng cường. Đảng bộ nhiều năm được công nhận trong sạch vững mạnh, chính quyền và các đoàn thể nhân dân đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và vươn lên dẫn đầu phong trào thi đua toàn huyện.