CÔNG TÁC XÂY DỰNG, HUẤN LUYỆN LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN, LỰC LƯỢNG DBĐV CỦA THỊ TRẤN KÉP

ページビュー:
Đọc bài viết

Huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) vừa là yêu cầu, vừa là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, Đảng uỷ, UBND thị trấn Kép đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị, tích cực thực hiện nội dung, phương pháp huấn luyện sát với tình hình thực tế tại cơ sở.

Hằng năm, công tác huấn luyện DQTV luôn được Đảng uỷ, UBND thị trấn quan tâm, chỉ đạo tổ chức huấn luyện đúng chương trình, đảm bảo nội dung, thời gian huấn luyện. Với phương châm “Cơ bản, chất lượng, hiệu quả” công tác huấn luyện DQTV được tăng cường, đổi mới về nội dung và hình thức. Kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giữa kỹ thuật với chiến đấu, lý thuyết với thực hành; giữa vũ khí được trang bị với vũ khí tự tạo sát với cách đánh truyền thống của lực lượng DQTV. Huấn luyện trung đội DQTV cơ động sát thực tiễn, phù hợp khả năng chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu cả mặt đất và trên không. Chú trọng nâng cao tính cơ động, rèn luyện thể lực cho các lực lượng, đặc biệt là lực lượng làm nhiệm vụ A2.

Một số hình ảnh UBND thị trấn Kép tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện dân quân năm 2024:

Đc: Nguyễn Thị Phương Thu – HUV, Bí thư Đảng uỷ, CTV Ban CHQS phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2024

Ký kết giao ước thi đua

Đc: Thượng tá Hoàng Xuân Tuyến – UVBTV huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện dự và phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang thị trấn

Trên cơ sở kế hoạch huấn luyện 2024 được phê duyệt, tổ giáo viên đã xây dựng giáo án lên lớp, chuẩn bị mô hình, học cụ đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác huấn luyện hiệu quả. Công tác huấn luyện đã củng cố, kiện toàn lực lượng Dân quân đủ về số lượng và chất lượng; cán bộ được bố trí sắp xếp đúng cơ cấu; quy mô tổ chức biên chế theo quy định của luật và phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương. Công tác tuyển chọn vào lực lượng Dân quân cốt được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tiêu chuẩn lý lịch, phẩm chất, đạo đức; quá trình tuyển chọn đảm bảo tính công khai, dân chủ, tuyển chọn các chiến sỹ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh hiện nay. Bên cạnh đó, công tác hội thi, hội thao, diễn tập ứng phó thiên taicó sự tham gia của lực lượng Dân quân. Qua đó, giúp lực lượng Dân quân được tham gia các tình huống giả định, chủ động, sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ luôn hăng say luyện tập “Vượt nắng, thắng mưa”, nỗ lực nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ thuật sử dụng vũ khí, chiến thuật chiến đấu bộ binh, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV.

Một số hình ảnh công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân thị trấn:

Lưc lượng Dân quân thị trấn chuẩn bị cho công tác Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

Động viên, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng Dự bị động viên

Phát huy những kết quả đạt được; Đảng ủy, UBND thị trấn thường xuyên, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và hiệu lực quản lý Nhà nước của chính quyền các cấp đối với công tác xây dựng lực lượng Dân quân; thường xuyên tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm; nhân rộng điển hình tiên tiến, tiếp tục xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV thị trấn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Đồng Cảnh Yên

平均 (0 投票)